Chụp một bức ảnh là một điều rất dễ dàng với mỗi người, nhưng để nó trở thành một tấm ảnh chụp nghệ thuật thì nó lại là một quá trình phát triển và biến đổi không ngừng. Nghệ thuật chụp ảnh không chỉ đơn thuần là việc bạn nhấn nút chụp máy ảnh, mà còn là sự khám phá, sáng tạo và truyền đạt cảm xúc từ bức ảnh đó đến với mọi người. Bài viết dưới đây sẽ dẫn bạn vào thế giới tuyệt vời của nghệ thuật chụp ảnh.

Chụp ảnh nghệ thuật là gì?

Có bao giờ bạn tự hỏi chụp ảnh nghệ thuật là gì? Hay tại sao phải chụp ảnh nghệ thuật?

Chụp ảnh nghệ thuật là sự kết hợp giữa kỹ thuật, tư duy sáng tạo và cảm xúc cá nhân để tạo ra những bức hình độc đáo và thú vị để xây dựng thành những tác phẩm có tính nghệ thuật. 

Chụp ảnh nghệ thuật và cách nắm bắt khoảnh khắc đẹp
Chụp ảnh nghệ thuật

Nó được sáng tạo theo tùy gu thẩm mỹ của mỗi người, ngoài ra còn đòi hỏi người chụp và mẫu ảnh có sự chuyên nghiệp và trình độ chuyên môn cao có thể kết hợp ăn ý với nhau để tạo ra được những tấm ảnh nghệ thuật chất lượng nhất. 

Tuy nhiên bạn vẫn có thể tự chụp những tấm ảnh nghệ thuật theo phong cách của riêng mình, và để thực hiện được điều đó bạn hãy tham khảo những cách chụp ảnh nghệ thuật dưới đây để có thể có những tấm ảnh nghệ thuật đẹp

Các phong cách chụp ảnh nghệ thuật đẹp

1. Chụp theo phong cách quyến rũ

Với phong cách này, các nàng nên diện những chiếc váy body để có thể show ra những đường cong gợi cảm của mình, và bạn có thể thực hiện chụp bối cảnh ở trong phòng. Không gian trong phòng có thể kết hợp với giường, cửa sổ, hoặc tận dụng ánh sáng chiếu qua rèm cửa tạo hiệu ứng cho bức ảnh.

Bạn nên tận dụng các góc chụp để khoe được các góc chụp ưu điểm của cơ thể như eo, vai, hông và mông như đứng nghiêng người về hướng máy ảnh, xoay lưng, hay nghiêng mặt, hoặc nằm hờ trên trường,… sẽ trông thật quyến rũ và cực kì cuốn hút.

Chụp ảnh nghệ thuật và cách nắm bắt khoảnh khắc đẹp
Chụp ảnh nghệ thuật theo phong cách quyến rũ

2.Chụp ảnh nghệ thuật theo phong cách nàng thơ

Với phong cách này, trang phục mặc thường là là váy dài, hoặc các bộ đồ lấy cảm hứng từ thời trang cổ điển như áo dài, áo vest dài, hoặc các loại váy bồng bềnh, váy công chúa. Kết hợp với lối trang điểm nhẹ nhàng với mắt kẻ mảng và môi màu hồng nhạt, hoặc makeup lung linh đính đá,…

Chụp ảnh nghệ thuật và cách nắm bắt khoảnh khắc đẹp
Chụp ảnh nghệ thuật theo phong cách nàng thơ

Chụp với bối cảnh cánh đồng hoa, khu vườn hoặc ngôi cổ điển với các cửa sổ lớn để tận dụng ánh sáng tự nhiên để tạo ra những tấm ảnh tuyệt vời. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng bóng bay, nước, tạo ánh sáng khi chụp trong phòng,… Tùy theo ý tưởng sáng tạo của mỗi người mà chúng ta có thể kết hợp hài hòa các yếu tố để chụp được những tấm ảnh nghệ thuật đẹp.

Chụp ảnh nghệ thuật và cách nắm bắt khoảnh khắc đẹp
Nghệ thuật kết hợp từ bối cảnh, trang phục và makeup

3.Chụp ảnh nghệ thuật làm profile cá nhân

Để có được những tấm ảnh nghệ thuật profile cá nhân thì các trang phục thường lựa chọn là vest, hoặc bạn cũng có thể phối cho mình những trang phục đơn giản, lịch sự khác tùy theo sở thích.  Bạn có thể lựa chọn concept chụp ở trong phòng với phông nền màu, có thể kết hợp với ghế ngồi.

Thông thường là chụp nửa người trên, dáng chụp đơn giản nhưng quan trọng ở thần thái mà mẫu ảnh toát ra để tấm hình trông không bị đơ. Hãy tận dụng những góc chụp đa dạng để có được tấm ảnh xuất thần nhất.

Chụp ảnh nghệ thuật và cách nắm bắt khoảnh khắc đẹp
Chụp ảnh nghệ thuật phong cách profile cá nhân

Một số lưu ý khi chụp ảnh nghệ thuật

  1. Cân nhắc về trang phục phù hợp với bối cảnh, concept chụp hình hài hòa giữa người và cảnh
  2. Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo trong phòng chụp sao cho khi chụp tấm hình không quá tối hay quá sáng. 
  3. Tùy theo khuôn mặt của mỗi người, bạn nên chủ động chọn tone make up phù hợp, cân đối. Không nên quá đậm khi chụp theo phong cách profile hay phong cách nàng thơ thì sử dụng những màu sắc tươi tắn,…
Chụp ảnh nghệ thuật và cách nắm bắt khoảnh khắc đẹp
Các lưu ý về chụp ảnh nghệ thuật đẹp

Hi vọng những chia sẻ vừa rồi về chụp ảnh nghệ thuật đã giúp cho bạn có những hiểu biết và có những ý tưởng chụp đặc sắc cho mình. Một tấm ảnh nghệ thuật không có giới hạn sáng tạo và không đo lường được, vì vậy hãy tự tin sáng táo tạo phong cách của riêng mình bạn nhé.

Xem thêm:

Chụp ảnh nghệ thuật concept chụp ảnh đen trắng

Cách lựa chọn concept chụp ảnh gia đình tốt nhất

7 ý tưởng chụp ảnh gia đình siêu đẹp

——————-

𝐒𝐮𝐤𝐢𝐝𝐬 𝐒𝐭𝐮𝐝𝐢𝐨 – 𝐂𝐡𝐮̣𝐩 𝐚̉𝐧𝐡 𝐠𝐢𝐚 đ𝐢̀𝐧𝐡 𝐯𝐚̀ 𝐞𝐦 𝐛𝐞́

𝐀𝐝𝐝𝐫𝐞𝐬𝐬: 07 An Dương Vương, P.Thành Công, TP.BMT

𝐅𝐚𝐧𝐩𝐚𝐠𝐞:  Sukids Studio – Chụp Ảnh Gia Đình Và Em Bé

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 081 710 8810

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *