Chuyển tới nội dung

Tuổi thơ gia đình là nơi chất chứa khoảnh khắc

tuổi thơ gia đình

Tuổi thơ “Hồi tưởng về những điều đã qua”

Những kỷ niệm thời tuổi thơ rất quan trọng trong cuộc đời chúng ta. Nó khiến chúng ta nhớ lại những khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời mình. Chúng định hình tư duy và tương lai của chúng ta. Khi một người có những kỷ niệm đẹp thời thơ ấu, họ lớn lên trở thành những cá thể hạnh phúc. Tuy nhiên, nếu một người có những ký ức tuổi thơ đau buồn, nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống trưởng thành của họ.

Và mỗi chúng ta đều có một kỉ niệm thời thơ ấu đầu tiên của chính bản than mình!

Chúng ta trải qua hang nghìn sự kiện trong suốt thời thơ ấu, nhưng khi trưởng thành chúng ta lại chỉ có thể một số ít. Một số ở đây có thể là lần đầu tiên ( cây kem đầu tiên của bản thân tôi, ngày đầu tiên chập chững bước chân đến trường, đến lớp học) hoặc là các sự kiện rất quan trọng với bản than nhất.

Còn đối với bản than tôi, kỉ niệm tôi nhớ nhất là khi tôi về quê cùng bố mẹ thì trong lúc đi chơi và tôi đã bị lạc không nhớ đường về nhà bà. Kỉ niệm này được xem như là cú sốc đầu đời của tôi, một kỉ niệm dở khóc dở cười do chính bản than mình tạo ra.

Và mỗi bản than của chúng ta đều có những cách lưu giữ những tuổi thơ của mình theo cách riêng của mỗi bản than:

Chẳng hạn, có thể chúng ta sẽ chú thích tất cả các ảnh của bản than khi còn nhỏ bởi vì mỗi bức ảnh lại mang một kỉ niệm thơ ấu khác nhau.

tuổi thơ

TUỔI THƠ CỦA CON TRÔNG NHƯ THẾ NÀO VẬY BỐ MẸ?

Chúng ta cũng có thể viết nhật kí về tuổi thơ, tôi thì dung cách này để lưu giữ tuổi thơ của tôi. Nó không đòi hỏi nhiều không gian hoặc tiền bạc, chỉ cần một cuốn sổ mà một cây bút chúng ta có thể ghi lại cảm giác của từng giai đoạn của bản than mình.

Và cái chúng ta luôn luôn hay muốn nghĩ tới đó là những ước mơ mà hồi nhỏ chúng ta đã từng mơ ước mình sẽ đạt được. Khi chúng ta đã trường thành thì có thể những kỉ niệm thời tuổi thơ có thể sẽ mất dần, nhưng chắc chắn những cái mà bạn đã từng ước mơ của chính bản than mình lúc nhỏ không thể nào quên được .

Biết được những điều cần lưu giữ từ thời tuổi thơ của bạn có thể là một việc khó khăn, đặc biệt bạn đã lưu giữ trân trọng những bức tranh mà bạn đã từng vẽ.

Hình ảnh: Những bức ảnh tuổi teen đáng xấu hổ có lẽ nên bị hủy, trừ khi bạn có khả năng tự cười bản thân. Tuy nhiên, bạn nên lưu giữ những bức ảnh về bản thân khi còn trẻ, đặc biệt là nếu bạn trông dễ thương trong chúng. Sau khi đã vứt bỏ, chúng không thể được thay thế và bạn cũng nên số hóa chúng để bảo quản an toàn.

ĐỒ CHƠI YÊU THÍCH: tuổi thơ tôi không phải là loại đồ chơi đáng yêu của con gái, nhưng tôi sẽ thừa nhận rằng tôi luôn giữ món đồ chơi yêu thích thời thơ ấu của mình. Tôi không bao giờ có thể vứt bỏ anh ta! Anh ấy là một món quà cho sinh nhật đầu tiên của tôi, và đi cùng tôi khắp mọi nơi, thậm chí đến Tháp London (nhưng đó là một câu chuyện khác). Nếu bạn cũng có một món đồ chơi không bao giờ rời bên mình, hãy giữ lấy nó, điều đó thật quý giá. Đây là một trong những điều cần lưu giữ từ thời tuổi thơ của bạn mà bạn sẽ luôn trân trọng!

SÁCH: Một điều quan trọng cần lưu giữ từ thời tuổi thơ của bạn là cuốn sách, hoặc bộ sách yêu thích của bạn. Một số cuốn sách mà chúng tôi yêu thích và đọc đi đọc lại không còn được in nữa, và thật tuyệt nếu có thể chia sẻ chúng với những đứa trẻ của riêng bạn. Ngay cả khi chúng vẫn được bán, không có gì giống như bản sao tai chó mà bạn nhớ từ thời thơ ấu của mình.

TRÒ CHƠI: Trò chơi là một thứ khác thường vẫn có trong các cửa hàng, nhưng hãy bám vào bất kỳ trò chơi nào bạn thực sự thích chơi. Tuy nhiên, chỉ làm như vậy nếu chúng đã hoàn chỉnh – việc giữ một thứ gì đó bị thiếu các phần quan trọng cũng chẳng ích lợi gì! Đôi khi, thật tốt khi để cho đứa con bên trong của bạn thoát ra ngoài – và chúng có thể sẽ thích chơi lại những trò chơi cũ của chúng.

KẸP TỜ BÁO: Bạn có từng lên báo khi còn nhỏ không? Những thứ như mẩu báo có bạn rất đáng để lưu giữ, vì chúng là một lời nhắc nhở thú vị về những gì bạn đã làm. Lưu chúng vào sổ lưu niệm hoặc, chẳng hạn như ảnh, số hóa chúng để giữ chúng an toàn. Bạn thậm chí có thể đóng khung chúng nếu bạn thực sự muốn thể hiện.

QUÀ TẶNG BÁU VẬT: Một số món đồ mà chúng ta trân trọng vì chúng được tặng cho chúng ta bởi một người họ hàng yêu quý, chẳng hạn, người không còn ở bên cạnh chúng ta. Đây là những vật kỷ niệm quan trọng, vì chúng nhắc nhở chúng ta về người mà chúng ta yêu quý. Bản thân món đồ đó có thể không hữu dụng nhưng những kỷ niệm gắn liền với nó thì không gì có thể thay thế được. Giá trị tình cảm là điều cần cân nhắc khi bạn chọn những thứ sẽ giữ lại từ thời thơ ấu của mình.

VẬT PHẨM CÓ KỶ NIỆM: Như tôi đã đề cập ở trên, một số vật phẩm đáng lưu giữ vì chúng có những kỷ niệm gắn liền với chúng. Có lẽ chúng nhắc nhở bạn về một kỳ nghỉ tuyệt vời, hoặc một nơi nào đó bạn đã sống. Nếu kỷ niệm quan trọng, thì hãy giữ lại mục để nhắc nhở bạn. Một số người sử dụng hàng dệt may, chẳng hạn như quần áo hoặc chăn, để làm một cái gì đó mới nếu bản gốc đã bị sờn cũ, do đó giữ cho ký ức nguyên vẹn.

VẬT PHẨM GÂY CƯỜI: Cuối cùng, tuổi thơ là những điều bạn nên giữ từ thời thơ ấu của mình là bất cứ điều gì khiến bạn cười. Thực sự không có gì bằng khi nhặt một món đồ cũ và cười khúc khích về những gì nó khiến bạn nhớ! Cho dù đây là ảnh, sách hay đồ chơi, hãy bám vào bất cứ thứ gì khiến bạn thích thú (những thứ bạn viết khi còn nhỏ có thể rất vui nhộn khi trưởng thành…). Trong thể loại này, nhật ký từ những năm thiếu niên của bạn có thể là một trong những thứ bạn nên lưu giữ từ thời thơ ấu.

Xem thêm: Bộ ảnh đẹp cho vợ bầu

Mặc dù có một số thứ bạn nên giữ từ thời tuổi thơ của mình, nhưng không nhất thiết phải giữ lại mọi bức vẽ cuối cùng hoặc đồ chơi âu yếm. Một số thứ nên được loại bỏ, và những thứ khác được chuyển đến nhà mới. Hãy giữ những điều có ý nghĩa nhất. Bạn nghĩ điều gì quan trọng nhất bạn nên giữ từ thời thơ ấu của mình?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.